NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ CHUỖI CÁC KCN – ĐÔ THỊ THẾ HỆ MỚI CỦA N&G GROUP

03:29 | 22/10/2019

Ngày 15/10/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G (N&G Group) cùng Tập đoàn VESTAS Đan Mạch đã ký kết Hợp đồng thực hiện hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo (Điện gió) tại Việt Nam. Nhằm cụ thể hóa bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác (MoU) được Chủ tịch N&G Group Ông Nguyễn Hoàng đã ký kết với Chủ tịch Tập đoàn VESTAS Ông Anders Runevard ngày 20/10/2018 tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước Việt Nam và Đan Mạch. Trong khuôn khổ chương trình công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) dịp cuối năm 2018.

 

Chủ tịch N&G Group Ông Nguyễn Hoàng cùng thực hiện lễ ký Thoả thuận hợp tác với Ông Anders Runevard - Chủ tịch Tập đoàn VESTAS Đan Mạch ngày 20/10/2018 tại Copenhagen, Đan Mạch trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Đan Mạch

 

Sau thời gian đàm phán, thống nhất những nội dung hợp tác triển khai các dự án năng lượng tái tạo (trang trại điện gió) tại Việt Nam. Ngày 15/10/2019, đại diện Ban lãnh đạo N&G Group Ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch Tập đoàn N&G (nguyên là Phó Chủ tịch thường trực Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam –VCCI) và Ông Frank Sine, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Tập đoàn VESTAS Đan Mạch đã ký kết Hợp đồng thực hiện hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo (Điện gió) tại Việt Nam (cụ thể là 04 dự án tại tỉnh Đắk Nông với quy mô 400 MW trong 3 giai đoạn). Nhằm cụ thể hóa bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác (MoU) được Chủ tịch N&G Group Ông Nguyễn Hoàng đã ký kết với Chủ tịch Tập đoàn VESTAS Ông Anders Runevard ngày 20/10/2018 tại thủ đô Copenhagen, trước sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước Việt Nam và Đan Mạch. Trong khuôn khổ chương trình công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) dịp cuối năm 2018.

VESTAS là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển năng lượng điện gió. VESTAS còn là Công ty sản xuất tuốc bin gió lớn nhất trên thế giới, chiếm 28% thị phần. VESTAS đã có các nhà máy ở Đan Mạch, Đức, Ấn Độ, Ý, Anh, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy, Úc, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Hiện Tập đoàn này có hơn 20.000 nhân viên trên toàn cầu.

N&G Group là một tập đoàn đa ngành có tuổi đời 20 năm hình thành phát triển trong nhịp đập 35 năm đổi mới phát triển kinh tế của Việt Nam. N&G Group tập hợp quy tụ những con người có trách nhiệm với xã hội và chính mình, luôn mong mỏi mang đến những công trình dự án - những điều tốt đẹp nhất tới cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Quốc tế và người Dân Việt Nam khi tham gia đầu tư - kinh doanh - an cư lạc nghiệp tại các dự án do N&G Group phát triển. Ngoài lĩnh vực đầu tư xây dựng, kinh doanh các dự án, tổ hợp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) kết hợp nông nghiệp công nghệ cao. Được thực hiện với đối tác nước ngoài như Tập đoàn VESTA nêu trên. N&G Group cùng các Công ty thành viên đang là nhà phát triển chuỗi các Khu công nghiệp & Đô thị mang thương hiệu HANSSIP thế hệ mới tại các tỉnh thành tại Việt Nam. Tiêu biểu là Khu công nghiệp và đô thị Nam Hà Nội (HANSSIP), với mô hình phát triển thành phố công nghiệp dịch vụ làm việc - kinh doanh thương mại và sinh sống cho các Doanh nhân - nhà sáng chế - nhà thương nghiệp - dịch vụ và công nhân - nhân viên hành chính - người lao động...  

 

Ông Hoàng Văn Dũng -  Phó Chủ tịch N&G Group (Nguyên Phó Chủ tịch VCCI, Nguyên Chủ tịch ABAC) cùng thực hiện lễ ký Hợp đồng với Ông Frank Sine, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương VESTAS Đan Mạch, trước sự chứng kiến của Chủ tịch N&G Group Ông Nguyễn Hoàng và đại diện Ban lãnh đạo điều hành hai bên.

 

HANSSIP là tổ hợp công nghiệp – đô thị và theo hướng thành phố công nghiệp và đô thị thông minh với đầy đủ tiện ích phục vụ cho sản xuất và cuộc sống. HANSSIP gắn kết sản xuất, dịch vụ sinh lời với cuộc sống của người dân. Tại đây có đầy đủ điều kiện giành cho phát minh - sáng chế - sản xuất - thương mại dịch vụ, và là nơi ở an lành với chất lượng sống của cuộc cách mạng CN 4.0 - của trí tuệ nhân tạo - của các tiêu chí phát triển bền vững mà Liên hợp quốc đang hướng đến cho người dân trên toàn thế giới. Các tiện ích chăm sóc sức khoẻ - học tập - làm việc - kinh doanh đều được quản lý phát triển bởi trí tuệ nhân tạo, được hiểu rằng cuộc cách mạng CN 4.0 đã thực sự phục vụ lợi ích tốt nhất cho sản xuất kinh doanh và sinh sống tại HANSSIP.

Các nhà máy trong khu công nghiệp được thiết kế và xây dựng theo chuẩn 17 tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc - đáp ứng chặt chẽ về quản lý môi trường và tiết kiệm năng lượng - sử dụng tối đa năng lượng tái tạo và xử lý rác thải - nước thải chuẩn mực quốc tế. Gắn kết chặt chẽ với chuỗi sản xuất kinh doanh toàn cầu với giá trị gia tăng cao nhất cho từng doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất kinh doanh tại HANSSIP...

Khu đô thị nhà ở trong HANSSIP là hợp phần không thể thiếu của Thành phố công nghiệp dịch vụ thông minh xanh - sạch. Các tiện ích như trung tâm thương mại (khu sản phẩm hàng thương hiệu quốc tế outlet, khu chợ ô tô cũ - mới, khu chợ giao thương đồ cũ của người dân), trung tâm y tế, khu công viên thể thao, vui chơi giải trí, khách sạn, văn phòng, trung tâm tiệc cưới sự kiện, và đặc biệt có chuỗi các trường học từ mẫu giáo, tiểu học tới cấp cao nhất... đều được đầu tư xây dựng theo chuẩn mực thành phố thông minh và hướng đến chuẩn mực phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

HANSSIP - Khu công nghiệp & đô thị tiêu chuẩn hội nhập quốc tế thế hệ mới của Việt Nam, gắn kết chặt chẽ với các Hiệp định kinh tế thế hệ mới mà Việt Nam đã đang sẽ tham gia như CPTPP, hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU...

HANSSIP tại Hà Nội là điểm khởi phát và nằm trọn trong Thành phố vệ tinh Phú Xuyên (1 trong 5 thành phố vệ tinh của Thủ đô Hà Nội) phải phát triển trong giai đoạn hiện nay, hướng đến kỷ niệm 100 năm thành lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đến với chuỗi các Khu công nghiệp & Đô thị HANSSIP do N&G Group phát triển tại các tỉnh thành Việt Nam là đến với thành công và thịnh vượng của mỗi Doanh nghiệp, người Dân trong và ngoài nước Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển các hoạt động đầu tư, kinh doanh của mình. N&G Group luôn đặc biệt chú trọng việc hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là các Tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp có kinh nghiệm và năng lực phát triển công nghệ mới để Việt Nam hội nhập bắt kịp với thế giới, góp phần sớm đưa Việt Nam vượt qua bẫy thu nhập trung bình và hướng đến 1 nước Việt Nam hiện đại theo đúng chỉ đạo của Nhà nước Việt Nam cũng như kỳ vọng của người dân.

 

 

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
CFLD
Envision Energy
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC
Vesta