CHỦ TỊCH HANSIBA/ TẬP ĐOÀN N&G THĂM, LÀM VIỆC TẠI LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

09:38 | 30/09/2019

Trong chuyến công tác thăm và làm việc với một loạt đối tác quan trọng của N&G Group tại châu Âu vừa qua, Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn N&G, Phó Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Ủy ban trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) đã có chuyến thăm và làm việc tại Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch HANSIBA và Tập đoàn N&G cùng Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt ông Phạm Trường Giang

            Tiếp đón và làm việc với đại diện lãnh đạo Hiệp hội HANSIBA,Tập đoàn N&G tại trụ sở Lãnh sự quán có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt ông Phạm Trường Giang.

            Trong chương trình làm việc, Ông Nguyễn Hoàng đã thông báo với Tổng lãnh sự về sự hình thành cùng định hướng và mô hình phát triển, một số kết quả đạt được của Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ và Ủy ban Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VCCI nói chung, cũng như các hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư quốc tế của Tập đoàn N&G nói riêng.

            Nổi bật là ngày 20/10/2018, trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch, và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G), Tập đoàn N&G của Việt Nam đã ký kết với Tập đoàn VESTAS Đan Mạch biên bản ghi nhớ để triển khai một loạt các dự án điện gió trên bờ tại Việt Nam.

Ảnh: Chủ tịch N&G Group Ông Nguyễn Hoàng ký kết hợp tác phát triển năng lượng tái tạo cùng Chủ tịch Tập đoàn Vestas trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương quốc Đan Mạch Ngài Lars Lokke Rasmussen.

Đây là một hướng đi, là xu thế mới của sự dịch chuyển từ việc phụ thuộc, sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch, thủy điện gây ảnh hưởng lớn đến môi trường trong quá trình sản xuất, sang dạng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch của Việt Nam.

            Cùng với đó, trong tháng 5/2019, thông qua sự kết nối của Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA), Tập đoàn N&G đã ký với Tập đoàn Onaga, đại diện cho một số doanh nghiệp sản xuất linh kiện máy bay của Nhật Bản để thành lập Techno park mang tên Việt Nam – Nhật Bản tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội do N&G Corp – thành viên của Tập đoàn N&G làm chủ đầu tư. Tổ hợp công nghiệp công nghệ cao này được xác định là địa điểm để các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam liên kết sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với hàm lượng công nghệ cao, thế hệ mới. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đủ điều kiện tham gia mối liên kết này sẽ được hỗ trợ để gia nhập vào chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

            Cũng tại buổi làm việc, thay mặt Hiệp hội HANSIBA, ông Nguyễn Hoàng đã có những đề xuất về nhu cầu hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội – Việt Nam với các tổ chức, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và giới tài chính tại Đức và châu Âu, từ đó thúc đẩy nhiệm vụ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại Việt Nam.

            Tổng Lãnh sự Phạm Trường Giang đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Hiệp hội HANSIBA đã thực hiện trong thời gian qua trong lĩnh vực thu hút đầu tư và hợp tác sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ giữa các doanh nghiệp Thủ đô và đối tác nước ngoài. Nhấn mạnh về sự chuyển dịch sản xuất gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh thương mại Mỹ - Trung có nhiều biến động, Ngài Tổng Lãnh sự lưu ý Hiệp hội HANSIBA và các doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng thời cơ và ưu thế để thu hút nguồn vốn từ các doanh nghiệp châu Âu đang có nhu cầu tìm những địa điểm sản xuất mới để di dời nhà máy của mình từ nước thứ ba

            Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt sẽ là cầu nối xúc tiến để các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội HANSIBA tiếp cận các nguồn tài chính từ các tổ chức tài chính, ngân hàng và quỹ đầu tư tại châu Âu. Thúc đẩy để tạo sự hợp tác, liên doanh liên kết đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) và các khu công nghiệp kinh tế biển, khu công nghệ cao thế hệ mới gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 do Tập đoàn N&G đang đầu tư xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như sản xuất linh kiện máy bay, linh kiện ô tô, lắp ráp ô tô điện, xử lý nước sạch, xử lý rác thải, sản xuất tuốc bin điện gió, linh kiện tàu biển và các sản phẩm công nghệ thế hệ mới, phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của thế giới hiện nay.

 

            Cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt trong thời gian qua đối với công tác kết nối cộng đồng doanh nghiệp Đức và Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Hoàng cũng đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới cá nhân Ngài Lãnh sự Phạm Trường Giang cùng tập thể cán bộ, viên chức hiện đang công tác ở Frankfurt, đồng thời tin tưởng rằng, nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Tổng lãnh sự, mối quan hệ hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
CFLD
Envision Energy
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC
Vesta